TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH SỐ 04/2022/QĐ-TTg ngày 18/2/2022 của Thủ tướng Chính Phủ

UBND phường Long Hưng tổ chức họp triển khai thực hiện Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ Quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh trên địa bàn phường Long Hưng. Ông Phan Văn Tre - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường - Trưởng Ban Chỉ đạo Phong trào "TDĐKXDĐSVH và Xây dựng NSVMĐT" phường chủ trị hội nghị.

Á

Ông Phan Văn Tre - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, chủ trì cuộc họp

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe triển khai Kế hoạch thực hiện Quyết định 04/2022/QĐ-TTg và thông báo phân công thành viên phụ trách các tiêu chí phường đạt chuẩn Đô thị văn minh trên địa bàn phường. Về thời gian đăng ký và công nhận: Công nhận lần đầu, sau 02 năm kể từ ngày đăng ký xây dựng; Công nhận lại, sau 05 năm kể từ ngày được quyết định công nhận lần trước. Điều kiện xét công nhận và công nhận lại đối với phường đạt chuẩn đô thị văn minh là Có đăng ký phường đạt chuẩn đô thị văn minh với Ủy ban nhân dân thị xã; Đạt 09 tiêu chí: Quy hoạch đô thị; Giao thông đô thị; Môi trường và an toàn thực phẩm đô thị; An ninh, trật tự đô thị; Thông tin, truyền thông đô thị; Việc làm, thu nhập bình quân, hộ nghèo ở đô thị; Văn hóa, thể thao đô thị; Y tế, giáo dục đô thị; Hệ thống chính trị và trách nhiệm của chính quyền đô thị; Có từ 90% trở lên người dân hài lòng và đồng ý đề nghị công nhận phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị Ông Phan Văn Tre - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh trong thời gian tới các thành viên được phân công phụ trách cần tập trung rà soát lại các tiêu chí theo Quyết định 04/2022/QĐ-TTg, tiêu chí nào đã đạt thì tiếp tục duy trì, đối với các tiêu chí chưa đạt cần nêu khó khăn, giải pháp thực hiện. Xác định công tác xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh có ý nghĩa quan trọng góp phần làm cho bộ mặt đô thị của phường ngày càng khang trang, sạch đẹp./.

Tin, ảnh: Minh Nhựt