KỲ HỌP THỨ 7 HĐND PHƯỜNG KHÓA IV, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Sáng ngày 7/8/2023, HĐND phường Long Hưng tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND phường khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự kỳ họp có Ông Phan Văn Tre, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường. Ông Võ Văn Chong, Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND phường – Chủ tọa kỳ họp.

Chủ tọa

Chủ tọa kỳ họp

Tại kỳ họp UBND phường đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách phường 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thông qua tờ trình về điều chỉnh các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023 và tờ trình kế hoạch danh mục và nguồn vốn thực hiện công trình nâng cấp cải tạo hạ tầng các con hẻm trên địa bàn phường. Hai ban HĐND phường báo cáo thẩm tra thực hiện Nghị quyết HĐND về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023.

Quang cảnh tại kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2023 tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng trên địa bàn được duy trì ổn định. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt trên 7 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 114% so với kế hoạch năm. Công tác quản lý xây dựng – đô thị và môi trường được quản lý chặt chẽ, không có trường hợp xây dựng không phép hoặc trái phép, bên cạnh đó hạ tầng đô thị và vệ sinh môi trường được chú trọng, các phong trào và mô hình trong việc bảo vệ môi trường chống rác thải nhựa được thực hiện hiệu quả và duy trì. Văn hóa – xã hội được quan tâm, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đời sống nhân dân cơ bản ổn định. Quốc phòng – an ninh được giữ vững, công tác tuyển quân đạt tỷ lệ 100% chỉ tiêu được giao.

Đại biểu biểu quyết các nghị quyết

Các đại biểu tham gia biểu quyết

Các đại biểu đã thảo luận chất vấn và trả lời chất vấn. Biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022. Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023. Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2024. Nghị quyết về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề năm 2024./.

Nguồn: Đài Truyền Thanh thị xã Tân Châu