HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẢNG BỘ PHƯỜNG LẦN THỨ XIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Đảng bộ phường Long Hưng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường giai đoạn 2020 – 2023 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2023 – 2025. Đến tham dự có Ông Nguyễn Văn Ny – UVBTV Thị ủy – Chủ nhiệm UBKT Thị ủy. Ông Phan Văn Tre – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường.

s

Ông Phan Văn Tre - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc hội nghị

Trong nửa đầu nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và Nhân dân phường đã giành được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực, đến nay đã hoàn thành 22/28 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đề ra. Hoàn thành nâng cấp, cải tạo các hẻm và hệ thống thoát nước với tổng kinh phí thực hiện 1 tỷ 987 triệu đồng. Tổng thu ngân sách đầu nhiệm kỳ đến nay đạt 30 tỷ 292 triệu đồng, đạt tỷ lệ 173,64%. Các chương trình, chính sách xã hội được quan tâm, thực hiện tốt chính sách đối với người có công, chăm lo đời sống gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn. Vận động quỹ tiếp bước đến trường kịp thời hỗ trợ giúp đỡ khoảng 660 em học sinh nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền trên 180 triệu đồng. Vận động quỹ vì người nghèo được hơn 1 tỷ 900 triệu đồng qua đó chi hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn hơn 7.000 lượt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Quang cảnh hội nghị

Công tác xây dựng Đảng và dân vận, 100% cán bộ, đảng viên đều cam kết rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị góp phần đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái tự diễn biến, tự chuyển hóa. Nhiều mô hình, cách làm hay được duy trì có hiệu quả: Mô hình tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân; Mô hình tuyến phố văn minh; Mô hình Câu lạc bộ bảo vệ môi trường,…

qa

Ông Nguyễn Văn Ny - UVBTV Thị ủy - Chủ nhiệm UBKT Thị ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị Ông Nguyễn Văn Ny – UVBTV Thị ủy – Chủ nhiệm UBKT Thị ủy ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ phường đã đạt được trên các lĩnh vực. Thời gian tới, Đảng bộ phường cần đánh giá mặt mạnh, mặt yếu và rà soát lại tất cả các chỉ tiêu để đề ra giải pháp, lộ trình thực hiện hoàn thành; cần xây dựng Đảng toàn diện, nắm chặt chẽ, hiểu được chủ trương, nghị quyết, quyết định,… của cấp trên để nâng cao kiến thức kịp thời chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Bên cạnh đó cần làm tốt công tác tư tưởng chính trị, nâng cao vai trò trách nhiệm, thể hiện tính gương mẫu và vai trò nêu gương trong cán bộ, đảng viên. Phát huy vai trò, vị trí, tinh thần trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên. Trên tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương của toàn Đảng bộ phường. Chủ nhiệm UBKT Thị ủy Nguyễn Văn Ny, tin tưởng rằng Đảng bộ phường sẽ hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Tin, ảnh: Minh Nhựt